~~~Chào mừng các bạn đến với 09NH1~~~ Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng~~~~~

____*yeu*_*yeu*________*yeu*_*yeu*_____ ___*yeu*______*yeu*_*yeu*_______*yeu*___ __*yeu*__________*yeu*__________*yeu*___ __*yeu*________________________*yeu*___ ___*yeu*________*MISS_U*_____*yeu*_____ ____*yeu*____________________*yeu*______ ______*yeu*________________*yeu*________ ________*yeu*____________*yeu*__________ __________*yeu*________*yeu*____________ ____________*yeu*____*yeu*______________ ______________*yeu**yeu*________________ _________________000__________________
~~~Chào mừng các bạn đến với 09NH1~~~ Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng~~~~~

NGÔI NHÀ CHUNG CỦA CHÚNG TA


  Dân TP.HCM sốt vì vàng tăng

  Share
  avatar
  phthuy
  Học Sinh Xuất Sắc
  Học Sinh Xuất Sắc

  Tổng số bài gửi : 194
  Join date : 22/08/2011
  Age : 26
  Đến từ : QTri

  default Dân TP.HCM sốt vì vàng tăng

  Bài gửi by phthuy on Sat Aug 27, 2011 9:40 pm

  Dân TP.HCM sốt vì vàng tăng

  Thứ Bẩy, ngày 27/08/2011, 13:44


  Vàng quay đầu lên hơn 47 triệu đồng/lượng. Nhiều cửa hàng tạm ngưng giao dịch vì hết vàng? Đa số người dân nghe từ thông tin là giá sẽ còn tăng nữa nên đổ xô đi mua.
  Khi vàng xuống 45 triệu đồng/lượng cũng mua, mà khi lên 47 triệu đồng/lượng cũng mua.

  Hôm qua (26-Cool, giá vàng đã tăng thêm 3 triệu đồng/lượng, từ 44,8 triệu đồng/lượng lên trên 47 triệu đồng/lượng.

  Tiệm nhỏ đến công ty lớn đổi vàng lẻ

  Tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) lượng khách tới giao dịch rất đông. Theo bà Nguyễn Thị Cúc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ), cho biết: “Chưa bao giờ thấy người dân TP.HCM mua nhiều đến vậy. Người mua thấp nhất là một chỉ, người mua nhiều khoảng 50 cây. Tính đến đầu giờ chiều, số lượng bán ra là trên 4.000 cây vàng. Còn số người bán ra có thể tính trên đầu ngón tay”.

  Thông thường, buổi chiều đúng 13 giờ 30, Công ty Vàng SJC mới giao dịch. Thế nhưng hôm qua, mới 13 giờ, lượng người đến giao dịch đã ngồi đợi kín phòng chờ. Lúc này trong tay ai cũng cầm một bọc nylon hoặc một chiếc túi. Trong đó không phải là tiền mà là vàng. Hầu hết những người xuất hiện đầu giờ chiều là người của các tiệm vàng. Thấy người dân hỏi mua vàng loại vài chỉ nhiều mà không có hàng để bán nên họ đem vàng cây đi đổi. Đại lý lớn cũng đổi, đại lý nhỏ cũng đổi. Mỗi người đổi từ vài chục cây trở lên. Nguyên nhân được cho rằng do sức mua quá lớn mà không thấy dân bán ra nên không thu về được.

  Chủ tiệm vàng trên đường Lũy Bán Bích (gần Đầm Sen) ôm một bao nylon trong đó đựng toàn vàng miếng đến từ rất sớm cho biết: “Mấy hôm rồi người dân tới hỏi mua vàng lẻ (dưới một lượng - PV) rất nhiều nhưng không có hàng để bán nên tôi đem mấy chục cây tới đây đổi, cắt lẻ ra bán dễ hơn. Tuy nhiên, đổi thế này mỗi cây mất thêm mấy chục ngàn đồng nữa nên khi bán cho khách mình phải thu thêm tiền”.

  Giá vàng biến động trong những ngày qua, tính theo giá bán ra của SJC (đơn vị: triệu đồng/lượng).
  Theo ông Nguyễn Công Tường, Phó Trưởng phòng Kinh doanh Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn (SJC), mỗi ngày Công ty Vàng SJC làm mấy trăm lượng vàng mỗi loại. Nghĩa là loại một cây cũng làm vài trăm lượng mà năm chỉ cũng làm mấy trăm lượng. Chẳng qua người dân mua vào quá nhiều nên việc tiệm vàng đi đổi vàng lẻ cũng khó khăn hơn trước đây.

  Theo ông Tường, mặc dù giá vàng thế giới cứ nhấp nhổm lên xuống nhưng mấy ngày nay lượng vàng khách bán ra rất ít. “Hôm nay, SJC bán được khoảng 12.000 cây rồi” - ông Tường nói.

  Nhiều cửa hàng tạm ngừng giao dịch

  Vào buổi sáng hôm qua, tại Hà Nội có một số tiệm vàng đóng cửa ngừng giao dịch. Theo bà Cúc, các tiệm vàng còn tháo hẳn biển niêm yết giá ra nữa chứ không chỉ đóng cửa. Tuy nhiên, họ chỉ ngừng giao dịch khoảng 1 tiếng đến một tiếng rưỡi thôi.

  Nguyên nhân, theo bà Cúc là vì giá cả thế giới biến động quá nhanh, có lúc tăng lên 80 USD/lần/lượng. Điều này khiến các tiệm vàng không kịp niêm yết giá. “Trong lúc khách đến mua mà giá cả thế giới tăng vùn vụt như vậy thì tiệm vàng dễ bị lỗ. Niêm yết giá cũng chẳng kịp nữa, vì thế họ tạm thời đóng cửa để giá cả ổn định hơn” - bà Cúc nói.

  Tuy nhiên, chủ tiệm vàng trên đường Nguyễn Trãi, quận 5, TP.HCM thì lập luận rằng tiệm vàng nào cũng cần dự trữ nguồn hàng cho mình. Công việc kinh doanh phải mua và bán chứ cứ bán mãi thế thì cần giữ lại một ít để cân đối. Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ vì bán quá nhanh nguồn hàng không cung ứng kịp nên tạm thời đóng cửa.

  Phân tích nguyên nhân khiến người dân TP.HCM tiếp tục đổ xô đi mua vàng, bà Cúc cho rằng đa số người dân đọc được thông tin trên mạng và nghe từ thông tin từ báo chí là giá sẽ còn tăng nữa nên đổ xô đi mua. Khi vàng xuống 45 triệu đồng/lượng cũng mua mà khi lên 47 triệu đồng/lượng cũng mua. “Theo tôi, có thể nói ngày 25-8 khi giá vàng thế giới giảm gần 100 USD/ngày chạm gần 1.700 USD/ounce thì cũng có thể coi là vùng đáy. Và người dân trong nước có vẻ kỳ vọng từ nay giá vàng sẽ lên nên mua vào” - bà Cúc nói.

  Tuy nhiên, khoảng cách giữa giá vàng trong nước và thế giới vẫn chênh lệch nhau khá cao. Theo bà Cúc, giá trong nước cao hơn 1 triệu đồng/lượng. Còn ông Tường cho rằng rất khó để nói chính xác mức độ chênh lệch là bao nhiêu vì giá cả thế giới biến động liên tục, không thể nào tính được cụ thể.


  ______Chữ Kí___________


  Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy cheers Không chịu trách nhiệm về nội dung cheers Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy  Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy Very Happy

  Nếu ngày đó tôi và em chỉ đi lướt qua nhau như hai người xa lạ
  Thì có lẽ giờ này tôi đã không mất em.

   Hôm nay: Wed Dec 12, 2018 2:56 pm